Miguel Ángel Russo Là Ai? Sự Nghiệp Của Ngôi Sao Bóng Đá

Miguel Ángel Russo là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Argentina và là cựu cầu thủ từng chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Nếu bạn cũng quan tâm đến cựu cầu thủ, hãy cùng khám phá Miguel Ángel Russo là ai và sự nghiệp của ngôi sao bóng đá này từ nguồn xoilac 7 trong bài viết dưới đây nhé!

Miguel Ángel Russo là ai?

Miguel Ángel Russo (sinh ngày 9 tháng 4 năm 1956) là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Argentina và là cựu cầu thủ từng chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Ông là người quản lý hiện tại của Rosario Central.

Sự nghiệp bóng đá của Miguel Ángel Russo

Sự nghiệp thi đấu câu lạc bộ

Russo là thành viên của một câu lạc bộ; ông đã chơi toàn bộ sự nghiệp của mình cho Estudiantes de La Plata, từ năm 1975 cho đến khi giải nghệ vào năm 1988. Là một tiền vệ phòng ngự, Russo là nhân tố chủ chốt của đội đã giành được hai chức vô địch liên tiếp trong mùa giải 1982–83.

Miguel Ángel Russo Là Ai? Sự Nghiệp Của Ngôi Sao Bóng Đá

Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Mặc dù Russo đã được huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Carlos Bilardo triệu tập để thi đấu ở vòng loại FIFA World Cup 1986, nhưng một chuỗi chấn thương nhẹ đã khiến anh không thể tham dự sự kiện chính ở Mexico, giải đấu mà Argentina cuối cùng đã giành chiến thắng.

Sự nghiệp huấn luyện

Sự nghiệp huấn luyện viên của ông bao gồm thời gian làm việc tại Estudiantes de La Plata và Lanús (cả hai đều được ông giúp thăng hạng) và các đội bóng khác ở Argentina, Mexico, Chile và Tây Ban Nha.

Vào tháng 6 năm 2005, ông vô địch giải Clausura năm 2005 cùng Vélez Sarsfield, danh hiệu đầu tiên của ông trên cương vị huấn luyện viên ở giải hạng nhất Argentina. Vào ngày 15 tháng 12 năm 2006, anh được Boca Juniors ký hợp đồng để thay thế Ricardo La Volpe.

Với sự dẫn dắt của Russo, Boca Juniors đã giành vị trí thứ hai trong giải đấu Clausura năm 2007 và vô địch Copa Libertadores 2007. Sau Boca, Russo quản lý San Lorenzo de Almagro từ năm 2008 đến 2009. Sau khi thua San Luis và bị loại khỏi Copa Libertadores, huấn luyện viên này đã tuyên bố quyết định từ chức vào ngày 9 tháng 4 năm 2009.

Vào ngày 15 tháng 4 năm 2009, Russo gia nhập Rosario Central, thay thế Reinaldo Merlo và chỉ hai tháng sau, vào ngày 14 tháng 7 năm 2009, huấn luyện viên rời đội.

Cựu tiền vệ này sau đó quản lý Racing Club từ năm 2010 đến năm 2011. Vào ngày 21 tháng 6 năm 2011, chưa đầy một tuần sau khi từ chức huấn luyện viên của Racing Club, Russo đã ký hợp đồng để huấn luyện lại câu lạc bộ cũ của mình, Estudiantes de La Plata, đây là lần thứ hai ông làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ cũ của mình. một huấn luyện viên của Estudiantes, đã làm như vậy vào năm 1994.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2011, sau khi Estudiantes bị Godoy Cruz đánh bại 1-3 và lần lượt rơi xuống vị trí cuối cùng với chỉ 10 điểm sau 14 trận, Russo từ chức huấn luyện viên, chưa đầy 5 tháng sau khi nhậm chức. Sau đó, anh đã có một khoảng thời gian thành công tại Rosario Central, vô địch Primera B Nacional 2012–13 và lọt vào trận chung kết Copa Argentina 2013–14.

Năm 2015, Russo đồng ý trở thành huấn luyện viên của Vélez Sarsfield, lần thứ hai anh làm việc tại câu lạc bộ.

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2016, anh được chọn để huấn luyện Millonarios FC từ Bogotá, Colombia sau sự ra đi không đúng lúc của Diego Cocca. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, anh đã đăng quang ngôi vô địch nửa cuối năm 2017 với Millonarios FC (Torneo Clausura), đội mà anh đã mang về cho họ danh hiệu số 15 sau khi thắng trận lượt đi 1-0, và sau đó hòa 2-2 trước Independiente Santa Fe. Với chiến thắng này, Millonarios FC sẽ đi thẳng vào vòng bảng Copa Libertadores giữa những đội bóng mạnh nhất Nam Mỹ.

Ngày 4/1/2019, ông chính thức được bổ nhiệm làm tân huấn luyện viên Alianza Lima. Tuy nhiên, anh quyết định chấm dứt hợp đồng vì lý do cá nhân và kết quả không tốt.

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2019, việc chuyển nhượng của anh ấy đến Cerro Porteño đã chính thức được thực hiện. Vào ngày 6 tháng 10 năm 2019, sau trận thua Deportivo Capiatá, câu lạc bộ quyết định không có sự phục vụ của mình.

Vào tháng 1 năm 2020, anh bắt đầu chu kỳ thứ hai với Boca Juniors. hai tháng sau, anh giành được danh hiệu mới khi đánh bại River Plate 2019-20 do Marcelo Gallardo dẫn đầu ở chặng cuối. Sau khi bị Santos (BRA) loại khỏi Conmebol Libertadores, Boca Juniors đã chơi trận chung kết Copa Diego Maradona với Banfield. Trận đấu này kết thúc với tỷ số hòa một, và cuối cùng, Boca Juniors đã trở thành nhà vô địch nhờ chiến thắng trong loạt sút luân lưu. Vào ngày 17 tháng 8 năm 2021, anh bị câu lạc bộ sa thải.

Russo dành phần lớn thời gian của mùa giải 2021–22 phụ trách Al-Nassr ở Ả Rập Saudi, trước khi trở lại Rosario Central vào ngày 18 tháng 12 năm 2022.

Những danh hiệu Miguel Ángel Russo đạt được

• Hạng mục Primera A: Hoàn thiện năm 2017
  • Superliga Colombia: Superliga 2018

Cuộc sống cá nhân của Miguel Ángel Russo

Con trai của Russo, Ignacio, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Trên đây là tổng hợp thông tin giúp giải đáp Miguel Ángel Russo là ai cùng với cuộc sống và sự nghiệp của cựu cầu thủ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn nhé!