Nước Cốt Phúc Bồn Tử ⚡️ Loại Trái Cây Thuộc Hàng Thượng Phẩm

Nước cốt Phúc Bồn Tử không phải tự nhiên được ưa chuộng hiện nay. Mùa hè giải nhiệt với cốc nước cốt mâm xôi | phúc bồn tử được chế biến từ những quả chín, tươi ngon thì còn gì tuyệt vời bằng. Nước cốt Phúc Bồn Tử vừa có vị ngọt, chua dịu, tính ôn hòa vừa cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Cùng dacnguyen tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu quả phúc bồn tử (quả mâm xôi)

Quả phúc bồn tử còn quen được gọi là quả mâm xôi, là một loại cây thuộc họ dâu, có màu đỏ sẫm, vị ngọt thành và hơi chua thường mọc trên núi, đồng bằng ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm ở Đà lạt, Sapa.

Cây phúc bồn tử, cây mâm xôi,có tên khoa học là rubus alceaefolius poir. (r.molúccanus L) thuộc họ của cây hoa hồng (rosaceae). Quả gồm nhiều quả kép xếp xít nhau trông như đĩa xôi, màu đỏ, hoặc màu đen. Một số tác dụng của quả phúc bồn tử được xem là rất tốt cho sức khỏe con người và được dùng nhiều trong Đông Y để chế biến các bài thuốc trị bệnh về da, bệnh phụ nữ, các bệnh về sinh lý nam…

Nắm được tác dụng tuyệt vời của quả phúc bồn tử và nhu cầu thị trường, nhiều công ty và nhà vườn trồng loại quả này đã nhanh chóng cho ra đời dòng sản phẩm nước cốt phúc bồn tử tốt cho sức khỏe, giải khát, dùng trong pha chế được nhiều người ưa chuộng

Nước Cốt Phúc Bồn Tử ⚡️ Loại Trái Cây Thuộc Hàng Thượng Phẩm

Phúc bồn tử – trái cây kỳ diệu

Phúc bồn tử là loại trái cây được xếp vào hàng thượng phẩm trong biểu đồ đánh giá thực phẩm. Những hoạt chất quý có trong phúc bồn tử có những giá trị vượt trội cho sức khỏe như là:

• Flavonoid: giúp bảo vệ da, tái tạo tế bào mới cho da sang, tóc đen và bóng mượt.
  • Anthocyanin: hoạt chất quý giúp phòng ngừa và điều trị ung thư  hiệu quả
  • Chất chống oxy hóa mạnh trong phúc bồn tử: làm tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo
  • Ellagitannin:  giúp chống lão hóa tối ưu hơn gấp 3 lần trái kiwi, việt quất và gấp 10 lần cà chua.
  • Carotenoid,Vitamin A, C, E và các khoáng chất vi lượng như Cu, Zn: giúp loại trừ các gốc tự do gây hại đến cơ thể như võng mạc.,  giúp bảo vệ mắt và tăng cường thị lực.
  • Hàm lượng kẽm cao: Tăng cường sinh lý và sinh lực, có thể kiểm soát hàm lượng testosteron giúp cho nam giới nhanh chóng hưng phấn và tăng cường sức mạnh. Đồng thời là bài thuốc dùng điều trị chống rối loạn cương dương, liệt dương.

Nước Cốt Phúc Bồn Tử ⚡️ Loại Trái Cây Thuộc Hàng Thượng Phẩm

Công dụng của nước cốt phúc bồn tử

• Giúp đẹp da, đen và mượt tóc
  • Chống oxy hóa
  • Giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc giúp bảo vệ da chống lại các tia cực tím và khả năng làm giảm các vết thâm nám, đồi mồi trên da
  • Tăng cường độ đàn hồi cho da; tăng cường tuần hoàn máu, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới có lợi cho da sáng đẹp.
  • Chống ốm nghén ở thai phụ
  • Trị viêm gan mạn tính, sưng gan, hoặc bị viêm tuyến vú, các vấn đề khi mãn kinh
  • Trị sạn thận.
  • Trị bệnh đái tháo đường
  • Giúp tăng cường thị lực, sáng mắt, tăng cường trí nhớ
  • Giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả.
  • Chống rối loạn cương dương, yếu sinh lý, chữa liệt dương
  • Chống lão hóa, phòng ngừa ung thư và kháng viêm, diệt khuẩn
  • Cải thiện hệ tiêu hóa: Phúc bồn tử giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bằng cách giảm lượng cholesterol trong máu.­

Nước Cốt Phúc Bồn Tử ⚡️ Loại Trái Cây Thuộc Hàng Thượng Phẩm

Cách sử dụng hiệu quả nước cốt phúc bồn tử

• Lắc đều nước cốt trước khi sử dụng.
  • Dùng để pha nước ép trái cây theo tỉ lệ: 1:2  (hoặc thêm 4 phần đá viên) để uống.
  • Có thể dùng để pha chế với các nguyên liệu khác như sữa tươi, sữa chua, kem sữa hoặc pha với rượu vodka thêm đá vào tùy sở thích.

Nước Cốt Phúc Bồn Tử ⚡️ Loại Trái Cây Thuộc Hàng Thượng Phẩm

Cách bảo quản nước cốt phúc bồn tử

Nước cốt đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt, tiện lợi khi dùng để chế biến ngay các thể loại hương vị thức uống trong mùa hè nắng nóng

• Bảo quản nơi thoáng mát ~ 20°C.
  • Giữ lạnh khi mở nắp ( 5 – 10°C).
  • Không sử dụng khi nước cốt đã có mùi lạ, mốc, biến màu.

Nước Cốt Phúc Bồn Tử ⚡️ Loại Trái Cây Thuộc Hàng Thượng Phẩm

Mua nước cốt phúc bồn tử ở đâu và giá bán bao nhiêu?

Hiện nay việc tìm mua không khó khăn. Bạn có thể mua từ sự giới thiệu của người quen, bạn bè hoặc trong các chuyên du lịch tại Đà Lạt, Sapa ở các nhà vườn trồng loại quả này.

Có nhiều dung tích và giá bán tương ứng với mỗi loại, thị trường hiện đang bán phổ biến các loại như:

• Nước Cốt 350ml : 100.000 – 110.000đ/chai
  • Nước Cốt 650ml : 110.000 – 120.000đ/chai
  • Nước Cốt 1000ml : 170.000 – 190.000đ/chai

Nước Cốt Phúc Bồn Tử ⚡️ Loại Trái Cây Thuộc Hàng Thượng Phẩm

Nếu bạn vẫn đang phân vân trong việc chọn quà hay thức uống giải khát cho bạn bè thì thì nước cốt Phúc Bồn tử là một gợi ý hay và rất phù hợp.