Paul Pogba Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Paul Pogba

Paul Labile Pogba là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang chơi cho câu lạc bộ Juventus ở Serie A và đội tuyển quốc gia Pháp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Paul Pogba là ai được tổng hợp nguồn từ xoilac qua bài viết sau

Thông tin tiểu sử của Paul Pogba

Paul Pogba Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Paul Pogba

Paul Pogba sinh vào tháng 3 năm 1993, với cha là Fassou Antoine Pogba và con trai Yemoto Rogba , Paul Pogba là con út trong gia đình có ba người con trai, người còn lại là cặp song sinh – Florentin và Mathias. Paul Pogba năm nay 29 tuổi tính đến ngày 1 tháng 8 năm 2022, sinh ngày 15 tháng 3 năm 1993. Cả ba đều là cầu thủ bóng đá. Cha mẹ anh là người Guinea trong khi anh theo đạo Hồi.

Rogbaba tốt nghiệp Ashton tại trường Mersey. Giống như nhiều người nổi tiếng khác, anh chưa từng học đại học mà theo đuổi đam mê trở thành cầu thủ bóng đá.

Tên đầy đủ/tên khai sinh Paul Pogba
Tên nick Polpo Paul (Bạch tuộc Paul), PaulPogboom
Quyền công dân người Pháp
Niềm tin tôn giáo Hồi
Sinh nhật Ngày 15 tháng 3 năm 1993
Tuổi 29 năm
Nơi sinh Lagny sur Marne, Pháp
Quê hương Lagny sur Marne, Pháp
cung hoàng đạo cung Song Ngư
Chiều cao 1,91 m (6 ft 3 in)
Kích thước của chiếc váy 12 Hoa Kỳ
Cân nặng 84 kg
Tên của Cha Fassou-Antoine Pogba
Tên của mẹ Yeo Pogba
Tên của trẻ em Labile Shakur Pogba
Tên phụ nữ Maria Zulay Salaues
Giá trị ròng vào năm 2023

90 triệu đô la

Chiều cao và cân nặng của Paul Pogba

Paul Pogba cao 6 feet 3 inch, tương đương cao 191 cm. Cân nặng của cô là 84 kg, tương đương khoảng 185 pound. Kích thước cơ thể của nó là 40-33-15 inch. Tóc cô ấy có màu nâu sẫm. Đôi mắt của nó có màu đen.

Sự nghiệp của Paul Pogba

Paul Pogba Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Paul Pogba

Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2014, “The Guardian” đã vinh danh Paul là một trong mười cầu thủ triển vọng nhất châu Âu. Anh ấy là thành viên chủ chốt của đội, xuất hiện trên sân nhiều hơn bất kỳ thành viên nào khác trong đội.

Anh ấy đã dẫn dắt đội của mình đến chức vô địch Serie A và là công cụ giúp Juventus tiến vào bán kết Europa League. Tuy nhiên, anh lại có tên trong số ứng cử viên cho Quả bóng vàng danh giá vào tháng 10 năm 2014.

Anh ấy là cầu thủ trẻ nhất trong cuộc thi.

Vào tháng 7 năm 2015, anh là một trong những ứng cử viên chính cho giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” của UEFA. Sau đó anh được chọn vào ‘Đội hình UEFA của năm’.

Vào tháng 5 năm 2017, anh ghi bàn thắng quyết định cho đội mình trong trận chung kết Europa League. Như vậy, 9 năm chờ đợi danh hiệu Europa League của CLB đã chấm dứt.

Paul đã là thành viên của đội tuyển Pháp kể từ khi anh ấy bắt đầu chơi bóng đá chuyên nghiệp. Pogba là đội trưởng đội bóng Pháp đầu tiên và duy nhất vô địch “FIFA Under-20 World Cup”. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Pháp tham dự FIFA World Cup 2014. Anh được vinh danh là “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất cuối giải”.
Sau thất bại đáng thất vọng trước Bồ Đào Nha tại Euro 2016, Paul Pogba đã trở thành thành viên quan trọng trong đội hình Pháp vô địch World Cup 2018.

Paul Pogba đã ghi một trong bốn bàn thắng cho Pháp trong trận đấu với Croatia, kết thúc với tỷ số 4-2 nghiêng về Pháp.

Giá trị ròng của Paul Pogba

Paul Pogba là một cầu thủ bóng đá người Pháp giàu có với tài sản ròng trị giá 125 triệu USD tính đến tháng 11 năm 2023 . Pogba là một trong những cầu thủ được chú ý nhất trong bóng đá hiện nay. Anh hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ cho Manchester United, trước đây từng chơi cho Juventus. Paul cũng là thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Pháp và thường xuyên đeo băng đội trưởng. Anh là một trong những cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới, kiếm được 28 triệu USD tiền lương cơ bản và 6-10 triệu USD từ các khoản tài trợ mỗi năm.

Vợ và các con của Paul Pogba

Maria Zulay Salaues là vợ của huyền thoại bóng đá Pháp Paul Pogba . Năm 2019, cặp đôi kết hôn. Chuyện tình của Paul và Zulay bắt đầu vào mùa hè năm 2017 tại Mỹ. Pogba khi đó là thành viên của đội tuyển United International Champions Cup (ICC) tại Hoa Kỳ. Pogba cũng đang điều trị chấn thương gân kheo. Cả hai gặp nhau ở Los Angeles và nảy sinh tình cảm ngay lập tức. Zulay đã tới Manchester từ Miami nhiều lần để gặp Pogba khi cô ở đó để thực hiện sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp của mình. Pogba và Zulay bắt đầu hẹn hò từ năm 2014 và kết hôn vào năm 2019.

cặp vợ chồng có hai con. Labile Shakur là tên đứa con đầu lòng của họ. Anh sinh ngày 3 tháng 1 năm 2019. Năm 2020, họ may mắn có được cậu con trai thứ hai. Tên của anh vẫn chưa được tiết lộ cho công chúng.

Giải thưởng và thành tựu của Paul Pogba

Paul Pogba không được coi là thần đồng giống như một số tiền vệ xuất sắc nhất thế giới tỏa sáng từ khi còn trẻ, nhưng anh ấy đã đạt đến đỉnh cao nhờ rất nhiều công sức và mồ hôi. Anh thăng tiến ở các câu lạc bộ địa phương của Pháp trước khi gia nhập học viện trẻ của Manchester United và trau dồi kỹ năng trước khi gia nhập Juventus.

Sau khi học nghề từ Andrea Pirlo và Arturo Vidal, anh đã thực sự khẳng định mình với thế giới tại Juventus. Anh ra mắt đội tuyển quốc gia cấp cao vào năm 2013 và được vinh danh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại FIFA World Cup năm 2014. Với Juventus, anh đã giành được 4 chức vô địch Serie A trước khi trở lại Manchester United vào năm 2016, nơi anh vô địch Europa League và EFL Cup dưới thời Jose Mourinho. . Pogba đã có 53 lần ra sân cho tuyển Pháp, ghi 9 bàn.

Paul Pogba Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Paul Pogba

Trên đây là những thông tin về Paul Pogba là ai mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bong da trên các kênh của Xôi Lạc TV để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết