Tiểu Sử Cầu Thủ Marcel Sabitzer Và Thành Tích Nổi Bật Của Sabitzer

Marcel Sabitzer là ai? Marcel Sabitzer được coi là một trong những ngôi sao hot nhất trong hành trình đưa RB Leipzig trở thành ông lớn ở giải hạng dưới Bundesliga. Hôm nay hãy cùng kênh xem bóng đá trực tiếp tìm hiểu về tiểu sử cầu thủ Marcel Sabitzer qua bài viết sau đây.

Tiểu sử của Marcel Sabitzer

Tiểu Sử Cầu Thủ Marcel Sabitzer Và Thành Tích Nổi Bật Của Sabitzer

Marcel Sabitzer sinh ngày 17 tháng 3 năm 1994 tại thành phố Graz, Áo. Anh chơi ở vị trí tiền vệ đa năng cho câu lạc bộ RB Leipzig và đội tuyển quốc gia Áo.

Marcel Sabitzer sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm bóng đá. Bởi cha anh, Herfried Sabitzer, từng là tuyển thủ quốc gia Áo và anh còn có một người anh họ tên Thomas Sabitzer hiện đang chơi cho LASK.

Anh đảm nhận băng đội trưởng RB Leipzig ở mùa giải 2020-21 sau màn trình diễn ấn tượng ở mùa giải trước và thay thế vai trò của cựu đội trưởng Willi Orban khi cầu thủ này vắng mặt vì chấn thương.

Sự nghiệp của Marcel Sabitzer

Tiểu Sử Cầu Thủ Marcel Sabitzer Và Thành Tích Nổi Bật Của Sabitzer

Khởi nghiệp tại Áo (2010 – 2014)

Sabitzer chơi cho Admira Wacker Mödling từ tháng 9 năm 2010 đến tháng 1 năm 2013. Anh ghi 2 bàn sau 8 lần ra sân ở Bundesliga của Áo trong mùa giải 2010–11. Sau đó anh gia nhập Rapid Wien từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 6 năm 2014.

RB Leipzig (2014 đến nay)

Sabitzer ký hợp đồng 4 năm với RB Leipzig vào tháng 5 năm 2014. Tuy nhiên, anh được cho Red Bull Salzburg mượn trong một mùa giải. Và tại đây anh đã ghi 27 bàn sau 51 lần ra sân trên mọi đấu trường. Vào tháng 4 năm 2016, hợp đồng của Sabitzer được Leipzig gia hạn đến năm 2021. Sabitzer trở lại RB Leipzig trong mùa giải 2015–16 và anh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp câu lạc bộ thăng hạng.

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2020, Sabitzer ghi hai bàn thắng trong chiến thắng 3–0 trước Tottenham Hotspur ở vòng 16 đội Champions League. Leipzig giành chiến thắng chung cuộc 4-0 và lần đầu tiên trong lịch sử CLB lọt vào tứ kết giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Sabitzer trong màu áo đội tuyển Áo

Sabitzer chơi cho các đội trẻ từ U16 đến U21. Anh ấy đã có những bước tiến lớn trong sự nghiệp bóng đá của mình. Sabitzer ra mắt đội tuyển quốc gia Áo ở tuổi 18 trong trận hòa 0–0 trước Romania vào ngày 5 tháng 6 năm 2012.

Những năm tiếp theo, anh thường xuyên được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Áo và còn có cơ hội ra đấu trường lớn khi cùng đội tuyển quốc gia Áo tham dự Euro 2016. Cuối năm 2020 anh ra sân 46 trận và ghi bàn. 8 bàn thắng.

Lối chơi của Marcel Sabitzer

Tiểu Sử Cầu Thủ Marcel Sabitzer Và Thành Tích Nổi Bật Của Sabitzer

Với vai trò là một tiền vệ đa năng chơi ở hầu hết các vị trí tiền vệ, Sabitzer là mắt xích quan trọng trong chiến thuật của các huấn luyện viên từng dẫn dắt đội bóng như Ralph Hassenhuttl, Ralf Rangnick và Julian Nagelsmann. Anh ấy có thể thực hiện những đường chuyền dài cho đồng đội phía trên và thực hiện những đường kiến tạo dẫn đến những tình huống ghi bàn.

Không chỉ góp phần đảm nhận nhiệm vụ tấn công, Sabitzer còn là một tiền vệ hỗ trợ phòng ngự cho đồng đội khi cần thiết. Những tình huống dứt điểm và sút phạt tầm xa của Sabitzer cũng được coi là một trong những điểm mạnh khác khiến anh trở thành mục tiêu săn đuổi của nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu hiện nay.

Những danh hiệu và thành tích nổi bật của Sabitzer

• Bundesliga Áo: 2014–15
  • Cúp Áo: 2014–15
  • Cầu thủ Áo xuất sắc nhất năm: 2017
  • Đội hình tiêu biểu UEFA Champions League: 2019-2020

Trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc thông tin tiểu sử cầu thủ Marcel Sabitzer. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu thủ này. Chúng tôi sẽ cập nhật tới bạn đọc những tin tức bóng đá quốc tế mới nhất trong các bài viết sắp tới. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.