Tiểu Sử Russell Westbrook – Cầu Thủ Bóng Rổ Xuất Sắc Người Mỹ

Russell Westbrook là một người Mỹ gốc Phi chơi cho đội bóng NBA Oklahoma City Thunder. Anh ấy đã giúp đội của mình giành được nhiều danh hiệu và đã bảy lần có tên trong đội NBA All-Star. Ngoài ra, anh còn hai lần được xếp hạng là cầu thủ giá trị nhất NBA . Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về tiểu sử Russell Westbrook cùng với tất cả những thông tin liên quan đến nam cầu thủ bóng rổ xuất sắc này từ nguồn 90phut nhé!

Tiểu sử Russell Westbrook

Russ ell Westbrook sinh ra ở Long Beach, California vào ngày 12 tháng 11 năm 1988. Cha mẹ anh là Shannon Horton và Russell Westbrook Jr. Anh có một anh trai, Reynard.

Ngay từ khi còn nhỏ, Westbrook đã muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ. Anh lớn lên cùng Khelcey, người bạn thân nhất của anh; cả hai đều có tham vọng chơi bóng rổ. Tuy nhiên, người bạn của anh đã qua đời khi còn trẻ vì bệnh tim.

Anh ấy đã phát triển kỹ năng chơi bóng rổ của mình từ cha mình, một ngôi sao sân chơi và mẹ anh ấy đang ấp ủ để tập trung hơn vào việc học.

Sự nghiệp bóng rổ của Russell Westbrook

Sự nghiệp ban đầu

Việc Russ ell Westbrook vào học trung học đã khiến anh thu hút được một số sự chú ý nhờ thể chất của mình. Anh ấy cao 5 ft 8 và nặng 140 pound, cao quá mức đối với một sinh viên năm nhất. Westbrook đã phải nỗ lực rất nhiều để được lên đội một. Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ các đàn anh, cuối cùng anh ấy vẫn giành được suất vào đội một.

Sau đó, anh ấy trở thành một cầu thủ bóng rổ có triển vọng, và đội chuyên nghiệp bắt đầu chú ý đến anh ấy. Cuối cùng anh ấy đã được đề nghị có cơ hội chơi cho đội Ben Howland trước khi anh ấy tốt nghiệp trung học.

Sự nghiệp của anh ấy tại Ben Howland không hề thành công. Anh ấy đã giúp đội của mình lọt vào top 4 trong cả hai mùa giải anh ấy thi đấu. Trong mùa giải thứ hai với đội, anh ấy đã giành được giải thưởng Cầu thủ phòng ngự của năm tại hội nghị.

Vươn lên thành ngôi sao

Sau khi chơi hai mùa giải tại Ben Howland, Russ ell Westbrook ký hợp đồng với Oklahoma City Thunder , nơi anh ghi trung bình 15 điểm mỗi trận trong mùa giải đầu tiên. Anh trở thành cầu thủ thứ năm trong lịch sử NBA thực hiện 1.500 pha kiến tạo và tích lũy 4000 điểm. Anh ấy đã thiết lập quan hệ đối tác thành công với Kevin Durant.

Mặc dù chơi với LeBron James có thành tích cao, người thường xuyên là trung tâm của sự chú ý, nhưng phong cách chơi bùng nổ và ngoan cường của Westbrook đã nhiều lần khiến khán giả chú ý.

Russ ell Westbrook sau đó đã giành được huy chương vàng bóng rổ nam cho Hoa Kỳ trong Thế vận hội. Tuy nhiên, anh ấy đã gặp phải thất bại trong vòng loại trực tiếp năm 2013. Anh ấy bị rách sụn chêm.

Anh ấy trải qua ca phẫu thuật đầu tiên vào năm 2013 sau một chấn thương gặp phải trong trận playoffs. Một cuộc phẫu thuật khác được thực hiện với anh ấy vài tháng sau đó. Anh buộc phải nghỉ thi đấu 2 tháng đầu mùa giải 2013/2014.

Dù có sự nghiệp thành công nhưng anh thường xuyên bị cho là ích kỷ và không chuyền bóng nhiều. Khi vắng James, Westbrook tự động trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội.

Cuộc sống cá nhân của Russell Westbrook

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Russ ell Westbrook đã vinh danh người bạn thời thơ ấu Khelcey Barrs bằng cách mang “KB3” trên giày thể thao của mình. Anh kết hôn với Nina Earl vào ngày 29 tháng 8 năm 2015. Hai người đã yêu nhau từ khi còn học đại học. Cặp đôi có một đứa con, Noah Russell Westbrook.

Ngoài sự nghiệp bóng rổ, Russ ell Westbrook còn có niềm yêu thích với thiết kế thời trang . Anh thường thu hút sự chú ý nhờ những bộ trang phục sáng tạo và đầy màu sắc. Anh ký hợp đồng với Barneys New York, một cửa hàng sang trọng vào năm 2014. Cửa hàng này đồng ý bán dòng sản phẩm Westbrook XO Barneys New York .

Năm 2014, Westbrook cho ra mắt kính mắt Westbrook Frames. Một năm sau, anh đạt được một hợp đồng béo bở với tư cách là giám đốc tiếp thị sáng tạo trong mùa xuân True Religion.

Trên đây là tổng hợp thông tin tiểu sử Russell Westbrook cùng với cuộc sống và sự nghiệp của nam cầu thủ bóng rổ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên theo dõi trực tiếp nba để xem các trận đấu bóng rổ chất lượng Full HD miễn phí nhé!